Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Nặm Nàng xã Kim Đồng

Ngày 16/11/2023, Khu dân cư thôn Nặm Nàng, xã Kim Đồng tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự có đồng chí Nông Văn Đạo - Phó bí thư Đảng ủy xã Kim Đồng, đồng chí Hoàng Văn Đại - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nông Văn Quốc - Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch MTTQ xã, đại diện Công an xã, Ban văn hóa xã, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn, đại diện trạm y tế xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn và cùng toàn thể nhân dân khu dân cư thôn Nặm Nàng, xã Kim Đồng.

Tại Ngày hội, khu dân cư thôn Nặm Nàng xã Kim Đồng đã ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam 18/11/1930 - 18/11/2023; báo cáo kết quả của Ban công tác mặt trận khu dân dân cư năm 2023. Ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Nặm Nàng đã triển khai các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, Nghị quyết của Chi bộ; triển khai thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thôn Nặm Nàng có 135 hộ. Năm 2023 thôn có 120 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 88,8%; Khu dân cư thôn Nặm Nàng đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa năm 2023.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch MTTQ xã đã biểu dương và chúc mừng những thành tích nhân dân thôn Nặm Nàng đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, Ban mặt trận thôn tiếp tục thống nhất, đoàn kết, tiếp tục vận động tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn.

Nhân dịp này, các đại biểu đến dự đã tặng quà cho khu dân cư; Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Kết thúc Ngày hội, Ban công tác mặt trận thôn Nặm Nàng đã phát động Phong trào thi đua và Đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa năm 2024.