Ngày 04/11/2022 UBMTTQ xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiếp xúc với tổ đại biểu số 3 HĐND xã, số 6 Đại biểu HĐND huyện tại UBND xã Kim Đồng.

Thành phần có:

- Đại biểu HĐND xã

- Đại biểu HĐND huyện có:

1.Ông Nông Đức Thuận - Phó Chủ tịch HĐND huyện - ĐBHĐND huyện

2. Ông Đinh Quang Vũ - Bí thư Đảng ủy xã Vân Trình - ĐBHĐND huyện

3. Ông Đinh Ngọc Bộ - Bí thư Đảng ủy xã Kim Đồng - ĐBHĐND huyện

Đại diện tổ 03 ĐBHĐND xã, cán bộ công chức xã, trường học, trạm y tế

Chủ trì cuộc họp Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch MTTQ xã

* Các ý kiến của cử tri:

1. Ý kiến Đ/c: Nông Huy Chương - Cán bộ địa chính xã là theo chương trình số 02-CTr/HU về phát triển cây lâm nghiệp hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp tại địa phương gắn với xây dựng NTM giai đoạn 2020 - 2025. Theo kế hoạch của huyện mục tiêu cụ thể phát triển cây: Lê, Thạch Đen, Lạc, các loại rau, Hồi ... trong đó có triển khai trên địa bàn xã Kim Đồng. Tuy nhiên qua nghiên cứu về các điều kiện thì những cây trồng như trên theo kế hoạch huyện không phù hợp để phát triển tại địa phương do điều kiện thổ những, khí hậu. Mong muốn các cấp nghiên cứu cây trồng hàng hóa công nghiệp thích hợp để phát triển tại địa phương.

2. Ý kiến Bà Nông Thị Hồng - cử tri xóm Nặm Nà đề nghị cấp trên nâng mức phụ cấp cho cán bộ y tế thôn bản kiêm chi hội phụ nữ xóm

3. Ý kiến Ông Đinh Thành Đồng - cử tri xóm Chu Lăng Bó Chàm yêu cầu xác định lại các đối tượng bảo trợ

4. Ý kiến Ông Nông Văn Viên - Cử tri xóm Nặm Nà yêu cầu xem lại bìa đỏ áp theo đúng bìa đỏ năm 2006

Mong muốn ĐBHDND cấp trên quan tâm giải quyết các vấn đề của các cử tri để thỏa đáng