Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 27/10/2022 Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Kim Đồng.

Thành phần có Ông Hoàng Văn Thạch - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Bà Triệu Thị Thiết - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Thạch An, Ông Nông Anh Văn - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Ông Nông Thế Phúc - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch An. Ông Ma Văn Mạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện. Cán bộ công chức, đại diện trạm y tế, 03 trường học, Công an và 19 Đại biểu HĐND xã Kim Đồng tham dự.

Chủ trì cuộc họp: Bà Triệu Thị Thiết - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Các ý kiến của cử tri:

1. Ý kiến cử tri Nông Thanh Ngại - thôn Nà Vai đề nghị nâng cấp chợ Nặm Nàng do không có chỗ để xe, nâng cấp kênh mương chữ V để thoát nước, xây dựng lò đốt rác, nâng cấp trường Mầm Non mở cổng ra lối nhà Nông Văn Dương, có một số hộ lẫn chiếm đất cộng đồng.

2. Ý kiến cử tri Nông Xuân Thu - Thôn Chu Lăng Bó Chàm đề nghị nâng cấp đường Chu Lăng Bó Chàm, nâng cấp đường điện, nâng cấp nhà văn hóa.

3. Ý kiến cử tri Hoàng Văn Dũng - Thôn Nặm Nàng ý kiến xây dựng nhà tạm, nhà dột nát nghiệm thu chậm, Hội người cao tuổi không có kinh phí.

Ý kiến Đ/c Đinh Nam Giang - Cán bộ địa chính đất đai về đất rừng cộng đồng dân rất bức xúc, khó khăn trong công tác bảo vệ và sử dụng của xóm Nà Vai.

Ông Nông Thế Phúc - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến phát biểu với hội nghị để làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến của các cử tri Ông Hoàng Văn Thạch - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng thay mặt cho tổ đại biểu đã trả lời các ý kiến của cử tri, tiếp thu ghi nhận các ý kiến để truyền tải đề nghị lên cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Kết luận:

Bà Triệu Thị Thiết thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến phát biểu và tiếp thu các ý kiến cử tri đưa lên về phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cấp xóm, xã thấp, trẻ tăng động, trẻ khuyết tật yêu cầu cấp trên quan tâm, đường giao thông nông thôn xóm Nà Khao, xóa nhà tạm, nhà dột nát … Tổ đại biểu tiếp thu ý kiến để tổng hợp gửi cấp có thẩm quyền. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.